SEO: Công dụng của Google Webmaster Tool trong tối ưu SEO

Google Webmaster Tool là gì?

Google Websmaster Tool là công cụ giúp người quản trị website, người làm SEO biết được cách tiếp cận của Google đến Website của họ, quản lý các liến kết đến website và những từ khóa người dùng dùng để truy cập vào website phổ biến nhất.

Google Webmaster Tools

Google Webmaster Tools

Nếu Google Analytics (gtvseo.com/google-analytics) được tạo ra để giúp cả người dùng có kiến thúc cơ bản nhất vẫn hiểu và cải thiện lưu lượng truy cập cho trang web của họ.

Thì công cụ quản trị trang web của Google Webmaster Tools được “sinh ra” dành cho các chuyên gia muốn phân tích nâng cao hơn kết quả tìm kiếm để lập kế hoạch và đánh giá tình trạng của website, khắc phục và cải thiện để thiết kế website thân thiện với công cụ tìm kiếm cũng như người dùng. Giống như cách bạn bày đèn trang trí trong quán cafe sao cho sáng đẹp.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu những công dụng của Google Webmaster Tool mang lại để bạn có thể khai thác tối đa nguồn lợi mà Google hỗ trợ.

1. Công dụng của Google Webmaster Tool

  • Xác định từ khóa dẫn đến trang. Google Webmaster tool sẽ thống kê những từ khóa, cụm từ khóa nào nào được sử dụng nhiều nhất liên kết với website của bạn và thứ hạn tự nhiên của nó trên Google.

Ví dụ: trang web của bạn chuyên kinh doanh bánh trung thu, có những từ khóa liên quan đến trang web của bạn như: cách làm bánh trung thu, ý nghĩa của bánh trung thu,… Google Webmaster Tool sẽ giúp bạn liệt kê hết tất cả những từ khóa này.

  • Xác nhận các lỗi thu thập thông tin và liên kết lỗi: Lỗi 404 làm mất đi sự hài lòng của khách hàng đến trang web, Google Webmaster Tool khắc phục tình trạng này bằng cách ghi nhận và báo cáo tất cả những liên kết lỗi đến bạn để bạn. Từ đó có hướng sửa chữa và điều chính thích hợp.
  • Cải tiến HTML: cách cải tiến HTML  phổ biến nhất là sao chép tiêu đề và mô tả trên mỗi trang web, điều chỉnh để trang web của bạn có tiêu đề meta và mô tả duy nhất không trùng lặp để người làm SEO kịp thời cập nhập.
  • Phát hiện những mã độc gây hại đến trang web của bạn, ảnh hưởng đến hình ảnh và quá trình kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Quản lý backlink. Sử dụng backlink nội bộ và backlink bên ngoài đều là cách giúp tăng thứ hạng của website. Nhưng trong trường hợp có quá nhiều backlink liên kết với trang web sẽ gây ra tình trạng mất kiểm soát. Google Webmaster Tool  giúp bạn giải quyết khó khăn này, Google Webmaster Tool cho bạn biết chính xác có bao nhiêu liên kết đang tồn tại trong website của bạn và nó bắt nguồn từ đâu.
  • Kiểm tra tốc độ web. Google Webmaster Tool sẽ hiện thị đầy đủ thông tin tốc độ loading của trang web như thế nào. Từ đó, tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra hướng khắc phục nếu tốc độ tải trang quá nhầm ảnh hưởng đến lượt truy cập website.
Công dụng của Google Webmaster Tools

Công dụng của Google Webmaster Tools

Để biết thêm nhiều điều kì diệu về Google Webmaster Tool bạn có thể tìm hiểu  tại: gtvseo.com/google-webmaster-tools-la-gi/

Cải thiện nội dung website giúp doanh nghiệp tối ưu hóa khả năng tìm kiếm, do đó một nhà marketing nên nắm rõ các công cụ hỗ online để có thể tỉnh táo thực hiện SEO một cách hiệu quả nhất.