Giới thiệu

Quán cà phê Cafe and Pension được xây dựng vào năm 2000, bởi David Beckham, sau khi anh  kết hôn với người vợ xinh đẹp của mình Victoria. Tọa lạc tại một khu vực ngoại ô Stern Berge, Cafe and Pension sở hữu một phong cảnh hữu tình thu hút rất nhiều khách đến tham quan. Tính đến năm 2006, quán cà phê của David đã xuất hiện 3 chi nhánh khắp nước Anh và đạt được mốc 20000 khách đến mỗi năm. Chia sẻ về công việc kinh doanh, David nói rằng:

“Là một tín đồ cà phê, tui đã từng len lỏi khắp bao con đường, khám phá từng quán cà phê nhỏ, thử từng ly ca phê để cảm nhận vị đắng ấm nơi đầu môi. Dạo gần đây, tui bắt gặp rất rất nhiều quán “cà phê sạch”, và vì vậy, tui đã bắt đầu cuộc hành trình của mình để nếm thử hương vị cà phê từ những quán cà phê này.

Tôi đã từng rảo bước vào khá nhiều quán “cà phê sạch”, mỗi quán có giá từ 10 nghìn đến 12 nghìn/ly với mỗi quán một hương vị cà phê khác nhau.

Một số quán dùng “cà phê” sạch như một thương hiệu, tuy nhiên, khi tôi hỏi cà phê sạch là như thế nào, thì chủ quán thường nhắn rằng cà phê sạch là cà phê nguyên chất, không pha tạp chất, nhưng chủ quán  cũng nhắn thêm rằng để cà phê được thơm ngon thì cần phải cho thêm một số hương liệu.
Related image

Ở một số quán khi tôi tới thì được giải thích rằng, nguyên chất ở đây chính là khi rang không có pha bất kỳ tạp chất nào, và cà phê vẫn giữ được hương vị thơm ngon của mình. Và đúng như vậy thật, khi nếm thử cà phê của những quán này, tui thường cảm nhận được vị tê tê nơi đầu lưỡi.

Qua nhiều lần trải nghiệm, tui nhận ra rằng để nhận biết được một ly cà phê nguyên chất cũng không phải là khó. Dưới đây là phương pháp của tôi:

Trước tiên nói về cà phê nguyên liệu, bỏ lên lòng bàn tay một ít bột cà phê, khi đảo qua đảo lại ta có thể thấy những hạt óng ánh ở trên, đây chính là những hạt caramen. Màu đen óng của cà phê được tạo nên từ những hạt này, số hạt tỷ lệ nghịch với độ ngon cà phê, hạt caramen càng nhiều, chất lượng cà phê càng giảm.

Quán cà phê khắp cả nước tính ra thì rất nhiều, nhưng theo kiến thức tôi chắt lọc thì chỉ có 20% quán là dùng cà phê nguyên chất.

Đối với một ly cà phê ngon, khi chế nước sôi vào phin, những giọt cà phê đầu sẽ khiến cho nước có màu đen đậm, những giọt cà phê sau sẽ dẫn phai màu. Tuy nhiên, đối với những ly ca phê chất lượng kém, hiện tượng ngược lại sẽ xảy ra, càng về sau giọt cà phê càng đậm, điều này là do những hạt caramen lúc này mới bắt đầu tan ra ngầm vào nước.

Image result for coffeeNhận thấy sự tiềm năng cũng như tầm quan trọng của cà phê sạch, tôi và vợ của mình đã dùng kiến thức về cà phê của mình, mua 200 Ha đất vùng Sternberge, cũng như thuê nhân công trồng cà phê dựa vào địa hình đồi núi và đất đỏ tại vùng này. Với phương châm “cà phê sạch làm nên thương hiệu sản phẩm”, cửa hàng chúng tôi cam kết luôn cung cấp cho khách những ly cà phê chất lượng cao cũng như đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.”

Nhờ vào sự thành công của quán, David và vợ của mình đã xây dựng thương hiệu túi cà phê Cafe and Pension chứa đựng những hạt cà phê được rang nguyên chất. Bên cạnh đó, Cafe and Pension cũng cung cấp những máy xay cà phê siêu nhỏ giúp khách hàng có thể pha cà phê bất kỳ chỗ nào mình muốn. Sản phẩm này đã và đang được tiêu thụ với hơn 2 triệu đơn đặt hàng trên 20 quốc gia lớn nhỏ ở Châu Âu và dự kiến sẽ tiến tới Việt Nam trong 2017.